Thành lập Quỹ Cựu sinh viên - MIS Home

14/12/2018 Ngọc Hà

Trong cuộc sống, mỗi người đều muốn có một nơi nào đó mình thuộc về, một nơi mà ở đó chúng ta có tiếng nói của mình, có những người bạn chia sẻ nghĩ suy, ký ức và tình yêu, hay những giấc mơ hoài bão. Giảng đường đại học là một trong những nơi đã đưa chúng ta, từ những người chẳng biết nhau, trở thành người quen, thành bạn, và thành tri kỷ - tất cả hầu như đều từng trải nghiệm cảm xúc “lọt sàng xuống nia” - vì định mệnh đã cho chúng ta cơ duyên hội ngộ.

Hội Cựu sinh viên Khoa Hệ thống thông tin (MIS Alumni) ra đời đi kèm với tôn chỉ kết nối các thế hệ sinh viên MIS lại với nhau, những người mà hầu như ai cũng đã từng một thời nghĩ ngợi ban đầu đó từng là thất bại, dằn lòng phấn đấu vượt lên mặc cảm bơ vơ lạc lõng khi nghe câu: “Ô lạ nhỉ, trường mình cũng có khoa Công nghệ thông tin á?”. Cùng nhau, thầy và trò của 10 thế hệ và còn tiếp theo nữa, chúng ta đã chứng minh sự vấp váp ban đầu chỉ là sự khởi đầu của những tình bạn, tình thầy trò đẹp, sự vươn lên và những thành tích sự nghiệp mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn có được nhân sự của MIS BA.

10 năm thành lập và trải qua nhiều khó khăn, giá trị cốt lõi của MIS nằm ở sự không ngừng tìm tòi vươn lên, khai phá những mảng chân trời kiến thức mới, những ngành nghề mà trong câu nói nổi tiếng của thầy Phan Thanh Đức thường xuyên nhắc lại: “Các em hãy nhớ, 70% các công việc hiện nay chưa từng xuất hiện 10 năm trước”, và một tình cảm keo sơn gắn bó, hiếm môi trường học đường nào có được.

Không ngừng tìm tòi sáng tạo & Đoàn kết chia sẻ - Đó là văn hóa của MIS - là những giá trị mà MIS Alumi - những người trẻ tuổi năm nào nay đã phải trưởng thành mạnh mẽ, những cánh chim đầu đầu đàn đích thực - có nghĩa vụ duy trì và phát triển, nhân rộng ra các thế hệ sau, để 40-50 năm sau, câu nói: “Cháu biết không, ông bà đã từng là MISer của BA đấy” sẽ là niềm tự hào trong cuộc đời của những cựu MISer - dù là sinh viên, hay giảng viên. Ai cũng có giấc mơ, vậy cũng chẳng tốn kém gì nếu chúng ta mơ một ngày không xa, MIS không chỉ là niềm tự hào của những ông bà già, mà còn là niềm khát khao của những cánh chim non trẻ. Và để thực hiện những giấc mơ ấy, cùng nhau, chúng ta còn rất nhiều việc phải làm.

Quỹ MIS Home - là nguồn lực để MIS & MIS Alumni vươn tới những giấc mơ chung của chúng ta. Nói đến đây, bạn đã có thể hình dung đến tiền - thứ mà chúng ta đang đau đáu hàng ngày chạy theo nó, hoặc một vài trường hợp, nó chạy theo chúng ta. Nhưng trong trường hợp này, MIS Home không chỉ có như vậy, đó là nơi mà tất cả chúng ta đều có thứ có thể chia sẻ với nhau - The best things in life, sometimes they are free.

Thứ bạn và tôi có thể đóng góp, đơn giản nhất (và đau đầu nhất) là tiền. Hay đó có thể là những thứ mà phải rất nhiều tiền mới mua được: sự nhiệt huyết, những mối quan hệ, những cơ hội hợp tác mà khi lại gần với nhau, chúng ta có thể chia sẻ cùng nhau.

Có tuyệt vời không, nếu sự đóng góp của bạn sẽ giúp cho một cô bé nghèo có thêm nghị lực để bước tiếp trên học đường, trở thành đồng sự, đối tác của chính bạn trong tương lai?

Có tuyệt vời không, nếu một ngày nào đó, sự đóng góp của bạn sẽ là cứu cánh cho một hoàn cảnh hiểm nghèo ở ngay nơi bạn đã từng học. Để khi đó, biết đâu trong cuộc đời bạn, sẽ bớt được đi những lúc day dứt với câu “giá mà”?

Có tuyệt vời không, nếu những đóng góp của bạn thúc đẩy sự nghiệp chung của tất chúng ta, mang lại cơ hội thay đổi cuộc đời cho những ai sẵn lòng chia sẻ và những người được sẻ chia?

Và có ngọt ngào không, nếu những gì bạn và tôi đóng góp, một ngày nào đó sẽ lại mang lại dịp hội ngộ cho chúng ta. 5 năm, 10 năm, 30 năm và hơn thế nữa, sau chừng ấy thời gian, tình bạn lại được ủ ấm lại bên những tách cafe trong những ngày đông tháng giá.

Như MIS, như một đứa trẻ, Quỹ MIS Home được sinh ra, và nó sẽ có những trách nhiệm với chúng ta, và nó cũng sẽ phải học cách để tự trưởng thành và phát triển dựa trên “vốn” mà chúng ta cùng nhau đóng góp để nuôi dưỡng, để chúng ta có quyền hy vọng, một ngày nào đó, MIS Home sẽ cho chúng ta cơ hội để tự hào vì những gì nó đạt được và mang lại. Quỹ sẽ được điều hảnh bởi những MISer uy tín, và quan trọng nhất là mang trong mình ADN của MIS, tinh thần của MIS.

Chúng tôi cam kết, mọi hoạt động của Quỹ sẽ được công khai minh bạch, để bạn không bao giờ phải hối tiếc vì đã cống hiến tâm huyết của mình.

“Không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều vĩ đại. Nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ nhặt với tình yêu vĩ đại.” - Mẹ Theresa

Mọi đóng góp tài chính cho MIS Home, xin vui lòng gửi về:

Số tài khoản: 1251 000 104 4639

Chủ tài khoản: An Phương Điệp

Mở tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Đông Đô

Nội dung chuyển khoản:

- Đối với cá nhân: Họ tên (không bắt buộc) + Lớp + Khóa + ỦNG HỘ QUỸ MIS HOME

- Đối với doanh nghiệp: Tên đơn vị + Chi nhánh + ỦNG HỘ QUỸ MIS HOME

Ban điều hành BAV MIS Alumni